9 tư duy của người giàu có mà bạn nên biết để thành công

Adam Khoo


Xin chào tôi là Tuyên, tôi là một người làm kinh doanh và tôi lập trang web này chia sẻ với bạn mọi điều mà tôi biết được với hai mục đích chính. Thứ nhất là giúp tôi ôn lại bài, thứ hai là chia sẻ cho mọi người cùng học cùng bàn luận.
Sau đây là 9 tư duy của người giàu mà Adam Khoo đã học được trong quá trình ông ấy làm việc và học tập.

1. Làm vượt quá sự mong đợi

Khi làm điều gì đó cho ai hãy làm vượt quá sự mong đợi của họ về điều bạn làm cho họ. Lấy một ví dụ đơn giản là khi bạn bán một sản phẩm nào đó cho khách hàng, thì hãy làm cho khách hàng wow bằng một món quà tặng nho nhỏ nào đó chẳng hạn. Điều nhỏ đó khiến cho khách hàng của bạn cảm thấy vượt quá sự mong đợi.

2. Chủ động làm mọi việc thay đổi cuộc đời của mình

Điều này có nghĩa là bạn cần chủ động làm việc của mình, đừng trông chờ hay phụ thuộc vào bất kỳ điều diêu gì. Cách này không được thì ta dùng cách khác, miến sao bạn luôn trong trạng thái chủ động, tự do quyết định cuộc đời của mình

3. Đã làm thì phải làm bằng thái độ 100%, làm hết khả năng của mình

Không có chuyện em làm cái này cho vui, em kinh doanh kiếm thêm, hay em kinh doanh cho vui. Không nên như vậy điều bạn cần làm là làm hết khả năng của mình, để đạt được những điều tốt nhất.

4. Luôn chi tiêu ít hơn những gì mình có mà và dành khoản còn lại cho các khoản đầu tư khác nhau.


Giảm chi tiêu, ăn ít hơn ví dụ bình thường bạn ăn một bữa hết 100k thì có thể giảm xuống 80k, tiết kiệm trong khả năng tối đa trong sự thoải mái của mình. Đầu tư: bỏ lợn, đi học, đầu tư bất động sản, đầu từ vào chứng khoản.

5. Luôn tính rửi ro trước khi làm và chấp nhận được rủi ro thì làm

Nếu bạn bỏ ra 100 triệu để kinh doanh, nếu bạn rủi ro là mất hết và bạn cảm thấy chơi được thì bắt đầu chiến. Đơn giản vậy thôi.

6. Luôn làm những điều vượt quá khả năng của mình

Nếu mục tiêu của bạn bây giờ là đang kiếm 10tr đồng một tháng thì hãy thử đặt muc tiêu thách thức hơn là kiếm 15 hoặc 20 triệu/ tháng. Như vậy bạn sẽ có những ý tưởng, những cách thức giúp bạn được được điều đó, hoặc đôi khi sẽ có những nguồn lực mà bạn không biết là nó có trên đời này đến bên bạn và giúp bạn.

7. Luôn xây dựng các mối quan hệ rộng và chất lượng

Đơn giản các cụ đã dạy thì bé rồi, giàu vì bạn sang vì vợ.
Nên càng nhiều bạn thì càng giàu, còn vợ chỉ cần 1 là đủ rồi nhé

8. Liên tục học hỏi cải thiện bản thân

Có hai điều bạn cần biết:
- Thứ nhất là: Thế giới luôn biến đổi mỗi ngày luôn có những kiến thức mới, những ý tưởng mới xuất hiện
- Thứ hai là: Những điều bạn biết nó đúng hôm nay có thể ngày mai nó không đúng nữa, hoặc đã không còn hiệu quả như hôm qua nữa.

9.Luôn dùng đòn bẩy.

Bạn biết đòn bẩy chứ, trong vật lý như nào thì trong đời sống trong kinh doanh cũng vậy.
Tôi sẽ có một bải riêng về chủ đề này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi, nếu bạn học được điều gì đó thì hãy chia sẻ nó cho những người bạn của bạn cùng biết nhé.
Post a Comment